Tour chùa Hương 1 ngày giá rẻ

Loại tour: Tour ghép
Thời gian: 1 ngày
Giá: 600.000đ , Giá KM: 450.00
Xuất phát: Hà Nội
Phương tiện: ôtô
Khởi hành: Hàng ngày

Xem chi tiết tại website : http://dulichkhatvongviet.com/du-lich-trong-nuoc/du-lich-chua-huong-1-ngay-re/

Du khách đi lễ hội chùa Hương

Du khách đi lễ hội chùa Hương

Chùa Hương là cách nói trong dân gian, trên thực tế chùa Hương hay Hương Sơn là cả một quần thể văn hóa – tôn giáo Việt Nam, gồm hàng chục ngôi chùa thờ Phật, vài ngôi đền thờ thần, các ngôi đình, thờ tín ngưỡng nông nghiệp. Trung tâm chùa Hương nằm ở xã Hương Sơn, huyện Mỹ Đức, Hà Nội, nằm ven bờ phải sông Đáy. Trung tâm của cụm đền chùa tại vùng này chính là chùa Hương nằm trong động Hương Tích hay còn gọi là chùa Trong.

 Quần thể chùa Hương có nhiều công trình kiến trúc rải rác trong thung lũng suối Yến bao gồm các công trình cổ mang dáng dấp độc đáo cho đến những hang động do sự vận động của thiên nhiên tạo ra. Lễ hội Chùa Hương kéo dài từ 6/1 đến hết tháng 3 âm lịch, nếu đi lễ thì bạn nên đi trong mùa hội còn đi vãn cảnh chùa, chiêm ngưỡng kỳ quan của tạo hoá thì bạn có thể đi quanh năm. :D Chắc chắn, bạn sẽ không phải hối tiếc khi tới chùa Hương, nơi có động Hương Tích được mệnh danh là Nam thiên đệ nhất động (tức Động đẹp nhật trời Nam). Các bạn miền Nam, miền Trung book vé máy bay giá rẻ ra Hà Nội cũng nên lưu ý tới Chùa Hương như là 1 điểm đến hứa hẹn nhiều điều thú vị nhé.

Suối Yến - chùa Hương

Suối Yến – chùa Hương

Xem thêm : thuê xe tại Hà Nội

Du lịch lễ hội – Một trong những lễ hội lớn nhất miền bắc đo là lễ hội Chùa Hương, hội Chùa hương được khai hội vào mùng 6 tết năm 2013 và kéo dài cho đến hết tháng 3. Vào những ngày này, du khách thập phương nô nức kéo về Hội chùa hương để du xuân, cầu mong một năm bình an

 Đỉnh cao của lễ hội là từ rằm tháng riêng đến 18 tháng hai âm lịch. Lễ hội chùa Hương trong phần lễ thực hiện rất đơn giản. Trước ngày mở hội một ngày, tất cả các đền, chùa, đình, miếu đều khói hương nghi ngút, không khí lễ hội bao trùm cả xã Hương Sơn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*