Ghé thăm đảo Khỉ Cát Bà – vẻ đẹp độc đáo của thiên nhiên

Là một trong những địa danh du lịch nổi tiếng ở Cát Bà, với cái tên khá độc đáo đảo Khỉ đang thu hút du khách trong nước và ngoài nước tới thăm quan và du lịch. Hãy cùng tìm hiểu điểm độc đáo và thú vị của đảo Khỉ nhé.

Đảo khỉ Cát Bà

Đảo khỉ Cát Bà

Xa xa, một hòn đảo nhỏ nằm cách thị trấn Cát Bà 2 km với bãi tắm Cát Dứa trải dài khoảng 1 km chính là đảo Khỉ Cát Bà – địa danh hấp dẫn. Để đến đảo Khỉ, khách du lịch thường đi thuyền từ bến Bèo mất khoảng 10 phút đi qua làng chài Cái Bèo, qua mấy hòn đảo nhỏ rồi tiến thẳng ra đến đảo Khỉ hay còn có tên gọi là Cát Dứa là vì trên đảo có nhiều cây dứa dại cao um tùm ngang cả mái nhà tỏa bóng mát xuống chung quanh, quả dứa trông thì rất ngon nhưng không ăn được. Người dân đi đánh cá thường đến lấy đem về ngâm nước uống cho mát hoặc sấy khô làm thuốc chữa bệnh tiểu đường. Đây còn là một nơi lý tưởng để tắm biển với làn nước trong xanh và bãi cát trắng tinh từ những mảnh vụn san hô tạo thành.

Khỉ trên đảo Cát Bà

Khỉ trên đảo Cát Bà

Đảo Cát Dứa còn được người dân ở đảo Cát Bà gọi là đảo Khỉ vì ở đây có đến vài chục con khỉ. Phần lớn khỉ ở Cát Dứa được những người kiểm lâm thả về sinh sống tại đây, chúng khá dạn với người. Đôi khi chúng còn lấn tới, chọc du khách khiến một số vị khách nhát gan giật mình. Tuy nhiên những chú khỉ ở đây vẫn rất dễ thương, chiếm được cảm tình của hầu hết khách du lịch nhất là với các em nhỏ. Ấn tượng đầu tiên của du khách khi đến với hòn đảo Khỉ là sự bất ngờ về vẻ đẹp thơ mộng nhưng vẫn giữ nguyên được nét hoang sơ vốn có của nơi đây. Đến với đảo Khỉ du khách sẽ vô cùng thích thú khi được thỏa thích tung tăng, tắm mát và vùng vẫy trên hai bãi biển đẹp vô cùng với hình dạng vòng cung ở nơi đây là bãi biển Cát Dứa 1 và Cát Dứa 2.

Du khách tham quan đảo Khỉ Cát Bà

Du khách tham quan đảo Khỉ Cát Bà

Đến đảo khỉ, du khách thích khám phá có thể trèo lên phần lưng chừng núi, thậm trí lên đến tận đỉnh núi để phóng tầm mắt ra xa bao quát toàn cảnh vịnh Lan Hạ với hàng trăm hòn đảo lớn nhỏ mọc lên trên làn nước trong xanh điểm xuyết những bãi cát trắng mịn ở xa xa tầm mắt. Với bãi tắm còn khá hoang sơ nên khách du lịch thường xuyên ra đây nghỉ ngơi, thăm quan và tắm biển. Hằng năm, đảo Khỉ đón nhiều lượt khách đến. Nhiều khách du lịch nước ngoài đến đây thừa nhận phong cảnh tại đảo Khỉ ít nơi nào có được, rất phù hợp với phát triển du lịch sinh thái.

Bãi tắm Cát Dứa - đảo Khỉ

Bãi tắm Cát Dứa- đảo Khỉ

Vào mùa hè, khi các bãi tắm ở trong trị trấn Cát Bà trở lên đông đúc thì bãi tắm đảo Khỉ chính là nơi lý tưởng cho những du khách muốn tránh sự ồn ào chen chúc nhau khi đi tắm biển. Bãi tắm đảo Khỉ chính là nơi dành cho những du khách đi du lịch theo nhóm hoặc gia đình vì ở đây mọi người có nhiều không gian cũng như việc trông nom trẻ em sẽ trở lên dễ dàng hơn.

Nếu có dịp ghé đến du lịch Cát Bà nhất định phải đi hết các địa danh nổi tiếng và đến với đảo Khỉ- để khám phá sự hấp dẫn và độc đáo của biển cả nơi đây.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*