Chuẩn bị gì trước khi thuê xe đi du lịch

Một năm làm việc vất vả cuối năm là quãng thời gian bạn cùng gia đình có nhưng chuyến đi du lịch bên nhau.Bạn cần phải lên kế hoạch cụ thể để chuyến đi an toàn và vui vẻ.

 Nếu bạn chưa có xe bạn nên thuê một chiếc xe thật tốt để gia đình có những khoảng khắc bên nhau thật vui vẻ và hạnh phúc. Hiện nay có rất nhiều công ty cho thuê xe giá rẻ và uy tín, bạn nên chọn một công ty có dịch vụ tốt và những cái xe tốt để đảm bảo chuyến đi của bạn. Dưới đây là một số lưu ý giúp bạn an tâm lên đường…

Xe du lịch

Xe du lịch

Việc đầu tiên bạn cần làm là liên hệ với công ty cho thuê xe (nên chọn những công ty lâu năm và uy tín). Bạn đi xem xe kiểm tra tình trạng của máy móc, , hãy kiểm tra kỹ tình trạng xe! Nếu không tự đảm đương được, bạn nên đưa xe đến một xưởng quen biết hoặc có uy tín để thợ kiểm tra. Về lốp, cần xem độ bám đường tốt không, trên thân lốp có vết gì  của đường xấu hay có vết phồng nào không. Về hệ thống phanh, cần thử độ nhạy của chân phanh, kiểm tra dầu phanh, xem có tiếng kêu bất thường khi phanh không (do má phanh bị bó hoặc đã mòn). Về hệ thống đèn, cần kiểm tra xem đèn pha, đèn cốt, đèn sương mù có hoạt động bình thường hay không…
Ngoài ra, đừng tiếc tiền thay dầu máy, dầu cầu, dầu hộp số… để đảm bảo chiếc xe vận hành trơn tru, cũng chỉnh là vì sự an toàn của bản thân, gia đình. Bạn cũng nên yêu cầu thợ kiểm tra dầu trợ lực lái, nước rửa kính vệ sinh xe thật kỹ  để không anh hưởng tới chuyến đi của bạn.
Trong những chuyến tự lái ôtô đi du lịch, ban nên để ý tới mọi người trong gia đình mình với tình trạng thể chất khỏe mạnh, tinh thần vui tươi. Để được như vậy, hãy cố gắng hạn chế dùng còi – gây ồn ào, căng thẳng, chạy xe đúng làn đường và chú ý vạch chia làn, tránh phóng nhanh phanh gấp, vào cua với tốc độ cao – vừa nguy hiểm, vừa khiến người trên xe mệt mỏi. Ngoài ra, hiện vẫn có nhiều bác tài “phố thị” ít khi sử dụng các loại đèn của xe đúng cách – báo rẽ khi đổi làn đường, xin vượt, dùng đèn cốt khi có xe ngược chiều hoặc trong đường nội thị… Đây những quy tắc đơn giản bạn nên ghi nhớ thật kỹ.

Với những chuyến đi dài, có một vấn đề nhỏ, khá tế nhị nhưng không thể bỏ qua, đó là nhu cầu đi vệ sinh dọc đường. Nếu gặp khó khăn trong việc tìm chỗ, hãy nghĩ đến chuyện cả gia đình dừng tại một trạm xăng ven đường, đó là nơi vừa sạch sẽ vừa an toàn cho cả người già, phụ nữ và trẻ nhỏ. Nhân viên ở các cây xăng luôn sẵn sàng giúp đỡ, hãn hữu mới có trường hợp họ đòi thu phí vệ sinh của khách qua đường.
Dù không muốn, nhưng bạn cũng nên phòng trước những trường hợp xấu có thể xảy ra. Hãy học cách thay lốp dự phòng, khi đó, một chiếc kích đủ lớn và một chiếc cờ-lê để tháo ốc sẽ rất hữu ích. Bạn và gia đình sẽ không mất thời gian đợi chờ xe cứu hộ hay nhờ người khác thay hộ, nhất là giữa tiết trời nắng nóng. Khi xe bị thủng lốp hoặc gặp sự cố, hãy đặt một vật (biển cảnh báo hoặc đơn giản chỉ là một lùm cây) ở cách đuôi xe của bạn khoảng 20m để cảnh báo cho xe khác. Tuy nhiên, bạn hãy nhớ dọn chướng ngại vật khi xong việc và xe chuẩn bị lăn bánh tiếp tục hành trình.

Xe du lịch cho thuê

Xe du lịch cho thuê

Một bộ dây đấu điện, một chiếc bơm điện, một chiếc đèn pin… sẽ là những vật dụng cần thiết với bạn trong những trường hợp xe gặp sự cố. Một tình huống đơn giản nhưng sẽ rất phiền phức, đó là khi bạn không lưu ý mức nhiên liệu còn lại trên xe. Do đó, hãy ưu tiên tìm một trạm xăng ngay khi bạn thấy đồng hồ báo xe sắp hết nhiên liệu. Đừng chủ quan nghĩ rằng xe chưa hết xăng ngay, vì với những quãng đường dài có khi lên tới cả chục km phía trước, nguy cơ bạn không kịp tiếp liệu cho xe là khá cao. Ngoài ra, sau khi thay lốp dự phòng, bạn cần cho sửa chiếc lốp bị hỏng ngay khi gặp một xưởng sửa chữa hay dịch vụ trên đường. Cẩn thận hơn, với mỗi tỉnh/thành phố mà bạn sẽ đi qua, hãy tìm trước một số điện thoại gọi cứu hộ – những thông tin này không khó kiếm trong thời đại internet.Đừng để những điều vặt vãnh phá hỏng hoàn toàn chuyến đi của mình!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*