Chú ý khi lái xe trong sương mù

Kỳ nghỉ tết đã qua, lại một năm mới tất bận với nhiều dự định bắt đầu. Đã đến lúc bạn phải lái chiếc xế yêu của mình đi làm, hay đi du lịch thăm hỏi đầu xuân. Có rất nhiều yếu tố không an toàn trên đường luôn rình rập bạn, một trong các yếu tố đó là thời tiết sương mù đầu xuân.

Màn sương dày đặc vào đầu xuân, đôi khi kèm theo mưa nhỏ làm tầm nhìn của hạn bị hạn chế, mặt đường trơn trượt. Hãy sử dụng một số “bíp kíp” nhỏ sau

Lái xe trong sương mù

Lái xe trong sương mù

– “Vũ khí” đầu tiên cần sử dụng đến đó chính là sử dụng đèn vàng trong sương mù. Trong trường hợp xe bạn sử dụng ánh sáng trắng thì bạn hãy nhớ luôn chuẩn bị sẵn miếng nylon màu vàng hoặc đỏ cam để dán trước đèn của xe. Có thể sử dụng các loại giấy như giấy gói oản, tuy đơn giản nhưng đôi lúc nó sẽ trở thành “phao cứu sinh” giúp bạn vượt màn sương dày đặc đó nhé !

Ngoài ra bạn cần chú ý sử dụng đèn ở chế độ chiếu gần (cốt) và dùng đèn cảnh báo (đèn vàng nhấp nháy liên tục) để cảnh báo cho các xe tham gia giao thông khác.

 – “Bí kíp” thứ 2 là bạn phải thỉnh thoảng hé mở cửa kính để lắng nghe âm thanh của xe cộ lưu thông trên đường và nắm bắt những gì đang diễn ra bên ngoài chiếc xe nhưng đồng thời phải kết hợp chức năng sấy kính của hệ thống điều hòa và tăng tốc độ cần gạt nước nếu cần thiết.

Sương mù che khuất tầm nhìn

Sương mù che khuất tầm nhìn

Xem thêm : thuê xe ở Hà Nội

– “Vũ khí” quan trọng hơn cả không chỉ dùng đối phó trong trường hợp đi xe trời sương mù mà còn trong bất kể tình huống nào khác đó là bạn phải biết kiểm soát, hạn chế tốc độ của mình, hãy tạo thói quen liếc đồng hồ đo tốc độ hoặc cảm nhận tốc độ để chọn tốc độ đi phù hợp.

– Luôn cẩn thận, đảm bảo kiểm tra kỹ càng hệ thống phanh, lốp trước khi xe lăn bánh vì mặt đường trời sương mù sẽ luôn ẩm ướt và trươn trượt, nguy hiểm hơn rất nhiều.

Điều cần lưu ý cuối cùng để lái xe an toàn cho bản thân và cho người khác trong thời tiết sương mù là không dừng, đỗ xe giữa đường. Nếu dừng xe, bạn hãy táp sát vào lề, luôn luôn giữ đèn xi-nhan và đèn hậu nếu không muốn tai nạn xảy ra.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*