Món bánh cuốn trứng độc đáo của vùng đất Hà Giang

Cao nguyên đá Hà Giang là một địa danh kì vĩ của vùng Tây Bắc, nơi đây không những được nhiều người biết tới là một nơi có khung cảnh thiên nhiên hùng vĩ, nơi có những nét văn hóa phong phú, và những dãy núi đá trùng điệp mà nơi đây còn là một vùng đất có rất nhiều những sản vật đặc sắc của tự nhiên, ẩm thực Hà Giang cũng là một trong những điều hấp dẫn du khách đến đây du lịch. Những món ăn của vùng đất Hà Giang ấn tượng và lạ miệng bởi chúng được chế biến từ những nguyên liệu sẵn có ngay tại vùng núi rừng Tây Bắc này.

Bánh cuốn trứng độc đáo của Hà Giang

Bánh cuốn trứng độc đáo của Hà Giang

Ở cái vùng đá lạnh như Hà Giang, thì phải ăn những món ăn thật nóng, thật cay thì với phù hợp, những món nóng ấm và cay sẽ giúp người dân nơi đây chống chọi lại với cái không khí lạnh lẽo, u ám phát ra từ những dãy núi đá núi khổng lồ nơi đây. Tuy nhiên có một trường hợp đặc biệt, đó là món bánh cuốn trứng, món đặc sản nổi tiếng khắp nơi của vùng đất địa đầu tổ quốc này lại là một món lạnh, được ăn kèm với nước lèo ninh xương bốc khói nghi ngút, ngọt lừ.

Bánh cuốn trứng Hà Giang mang những hương vị rất độc đáo, khác biệt hoàn toàn so với những món đặc sản khác của vùng đất Hà Giang này. Đây là một món ăn rất được các du khách đi du lịch Hà Giang yêu thích lựa chọn trong bữa sáng của mình. Tuy là một món lạnh thế nhưng khi được ăn cùng với chén nước lèo ninh xương ấm nóng, sẽ khiến cho bạn có cảm giác ấm áp hơn rất nhiều khi ở giữa cái tiết trời buốt lạnh của nơi này.

Bánh cuốn trứng Hà Giang có nhiều điểm đặc biệt hơn của các vùng khác

Bánh cuốn trứng Hà Giang có nhiều điểm đặc biệt hơn của các vùng khác

Bánh cuốn dưới xuôi thường chỉ là thớ bánh được rắc thêm hành khô và ăn cùng với bát nước chấm hợp vị, còn bánh cuốn của vùng đất Hà Giang này đặc biệt hơn rất nhiều. Bánh cuốn ở đây không chỉ là thớ bánh không mà khi bánh được tráng trên bếp nó sẽ được đập thêm trứng gà vào, sau đó cuốn lớp bánh trắng ngần ở bên ngoài lại. Bánh cuốn trứng Hà Giang được ăn chung với một bát nước lèo còn ấm nóng được cho thêm vào những miếng giò trắng thơm ngon.

Khi đi du lịch Hà Giang và bước chân vào một hàng quán bánh cuốn trừng Hà Giang bất kì, một điều chắc hẳn là du khách sẽ bắt gặp được cái hình ảnh người bán hàng đang tất bật để làm ra những đĩa bánh cuốn thơm ngon cho những thực khách ngòi trong cửa hàng. Cái cảm giác ngồi một góc bàn ngắm nhìn người ta từ từ làm từng đĩa bánh cuốn một và bê ra cho khách thưởng thức thật sự rất khó quên. Nếu được ngồi  gần cô làm bánh, bạn sẽ nhận thấy được đôi tay nhanh nhẹn liên tục làm ra những chiếc bánh cuốn nóng thơm ngon.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*