Dùng tuktuk khám phá Quan Lạn

Đến với Quan Lạn du khách sẽ được thả mình trong làn nước trong xanh, nơi có những bãi cát trắng mịn màng. Quan Lạn để lại dấu ấn cho những người khách du lịch bởi vẻ đẹp quang cảnh nơi đây. Ngoài cảnh đẹp Quan Lạn còn hiện ra những chiếc xe tuktuk màu đỏ đưa khách đi khám phá muôn nơi.

Đến với Quan Lạn phải đi tàu mới đến được các bãi tắm khác nhau, nên du khách sẽ được dừng tại các bến cảng, chính tuktuk trở thành một phương tiện đưa du khách đến những điểm nghỉ ngơi tiếp theo. Từ khi Quan Lạn phát triển đến nay tuktuk trở thành phương tiện vận chuyển chính trên đảo.

Xe tuktuk đi trên mọi con đường lớn nhỏ khác nhau

Xe tuktuk đi trên mọi con đường lớn nhỏ khác nhau

Tuktuk là phương tiện được người dân sử dụng làm phương tiện nuôi sống gia đình. Mỗi gia đình nơi đây ít nhất là có một cái để chở khách. Tuktuk chẳng biết từ bao giờ lại gắn liền với Quan Lạn đến thế, những chiếc xe màu đỏ băng băng trên mọi nẻo đường lớn nhỏ khác nhau. Ngồi trên xe được hít không khí trong lành, được những cơn gió thổi qua người mát lạnh, ngắm Quan Lạn một cách trọn vẹn. Chính vì những đặc điểm này mà du khách đã chọn tuktuk làm phương tiện di chuyển chính trong chuyến du lịch của mình thay vì thuê xe máy.

Số lượng người tối đa có thể trên 1 xe

Xe tuktuk có vẻ ngoài giống như những chiếc xe chở hàng hóa, nhưng được cải tiến hơn về chất lượng cũng như vẻ bên ngoài bắt mắt. Một chiếc xe tuktuk có thể ngồi được từ 8 người lớn nếu có trẻ con thì có thể chở được tối đa 10 người. Tuktuk được thiết kế với khoang đằng sau rộng rãi thoải mái cho chở người cũng như chở hàng, trên mui xe còn có mái che nắng cũng như che mưa. Đi tuktuk rất hợp cho nhóm đi đông người.

Giá thuê xe tuktuk 1 chuyến

Thuê xe tuktuk không quá đắt, giá phụ thuộc vào địa điểm mà bạn di chuyển,  nếu di chuyển địa điểm gần thì giá sẽ rẻ hơn, nếu thuê đi xa thì giá đắt. Giá thuê tuktuk giao động từ 300.000đ -600.000đ trong một chuyến đi. Giá thuê xe tuktuk không tính theo số lượng người mà tính theo chuyến, nên khi đi càng đông giá chia cho mỗi người sẽ rẻ hơn rất nhiều.

Địa điểm có thể thuê tuktuk

Có thể thuê tại bến cảng khi đặt chân xuống tàu

Có thể thuê tại bến cảng khi đặt chân xuống tàu

Đi bất cứ nơi đâu bạn đều có thể thuê được tuktuk. Khi mới đặt chân đến cảng bạn cũng có thể thuê rồi, rất nhiều xe được dựng sẵn để chở khách. Ngoài bến cảng ra thì bất kì nhà nghỉ hoặc khách sạn nào cũng đều có dịch vụ thuê xe hết. Nên việc thuê xe tuktuk di chuyển vô cùng nhanh và tiện lợi.

Du khách thích thú chụp ảnh cùng tuktuk

Du khách thích thú chụp ảnh cùng tuktuk

Một số lưu ý khi thuê xe tại đây

– Giá thuê xe sẽ bao gồm cả lượt đi và lượt về, nên khi đi lượt đi bạn chỉ nên gửi 1/3 số tiền đã thỏa thuận thôi để chắc rằng họ còn đến đón lượt về. Khi xuống xe cần trao đổi giờ đến đón và xin số điện thoại để tiện liên lạc lúc về.

– Nếu đi ít người thì có thể rủ thêm những đòan khác đi cùng vì giá xe được tính theo mỗi chuyến đi. Nếu ghép được thì bạn sẽ chỉ phải trả ít tiền hơn khi chia cho mỗi người.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*