Bãi Đá Nhảy – Điểm dừng chân hấp dẫn tại Quảng Bình

Đến thăm huyện Bố Trạch vùng đất  Quảng Bình, ngoài Phong Nha – Kẻ Bàng đẹp nổi tiếng đã lâu, bãi Đá Nhảy cũng là điểm dừng chân lý thú với bãi tắm nguyên sơ và quần thể đá cùng những hang động hình thù kỳ lạ.

Men theo quốc lộ 1A từ  Đồng Hới lệch về lướng Bắc khoảng chừng 25 km, bãi Đá Nhảy là một dãy núi nằm sát biển, dưới chân đèo Lý Hòa. Dù bãi Đá Nhảy cách phố thị đông đúc, bon chen chỉ vài bước chân thôi nhưng nơi đây vẫn giữ được trọn vẹn dáng vẻ hoang sơ màu nước và đá núi bào mòn. Chính sự kết hợp dịu dàng giữa vẻ đẹp oai hùng, kỳ vĩ của đá núi cùng nét quyến rũ của biển cả mênh mông đã tạo nên ấn tượng khó phai trong lòng du khách.

Bãi đá kỳ ảo nằm ngay dưới chân đèo Lý Hòa, cách Đồng Hới 25 km. 

Bãi đá kỳ ảo nằm ngay dưới chân đèo Lý Hòa, cách Đồng Hới 25 km.

Biển ở bãi Đá Nhảy đẹp tuyệt vời. Bãi phẳng, nước biển trong vắt và cát trắng mịn màng. Mùa hè du khách có thể xuống tắm và cảm nhận từng cơn gió từ biển thổi vào. Đông đến chỉ cần dạo bộ trên bờ cát phẳng lì và lắng nghe sóng vỗ rì rào vào vách núi cũng đủ khiến ngưỡi lữ khách xao xuyến tâm hồn. Đá ở đây nằm rải rác trên bờ, suốt bốn mùa nô đùa cùng sóng bạc. Từ trên cao nhìn xuống, bãi Đá Nhảy giống như một bức tranh thiên nhiên hoàn hảo với muôn vàn núi đá hình thù kỳ lạ. Tảng lớn tựa trâu nằm, voi phục, những hòn đá nhỏ lại trông giống cóc nhảy trên đầu sóng. Tùy thuộc vào sự lên xuống của con nước theo mùa, du khách tới đây chắc hẳn sẽ còn bất ngờ với sự biến đổi màu sắc của từng phiến đá.

Biển Đá Nhảy nguyên sơ màu nước.

Biển Đá Nhảy nguyên sơ màu nước.

Bãi Đá Nhảy có không ít rạn ngầm là nơi sinh sống của đa phần loại hải sản như tôm, cá, cua, mực, và ốc. Có thể, nếu ma mắn bạn sẽ gặp người dân đi săn ốc sắt ở đây và bạn có thể mua về chế biến thành nhiều món ngon mới lạ. Gần đây, các dịch vụ du lịch ở bãi Đá Nhảy Quảng Bình bắt đầu phát triển giúp du khách có thể yên tâm về nơi ăn chốn nghỉ trong hành trình. Nếu có thời gian, du khách còn có thể tham gia rất nhiều loại hình giải trí vận động như chèo thuyền, leo núi, săn bắn hay đơn giản là dạo chơi trong rừng dương. Bạn cũng đừng bỏ qua cơ hội thưởng thức những giọt nước trong veo, mát lạnh của giếng Cóc ở bãi Đá Nhảy. Ẩn mình dưới một tảng đá lớn ngay cạnh bờ biển, giếng Cóc cho dòng nước ngọt trong và sạch quanh năm. Đặc biệt, nước trong giếng mùa đông thì ấm, mùa hè thì mát, thường được ngư dân lấy để cúng lễ ở đền thờ Nam Hải Đại Vương cạnh giếng Cóc.

Nếu có dịp ngược xuôi Nam Bắc hãy dành chút thời gian ghé lại nơi đây. Tạt xe vào lề và đi bộ xuống biển ở bãi Đá Nhảy, bạn sẽ cảm nhận một không gian hoàn toàn tươi mới, nơi chỉ có lời ru biển ngọt ngào vào khe núi và bỏ lại ồn ào, bụi bặm phía sau lưng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*