Bắc Vàn vẻ đẹp đảo Cô Tô

Đảo Cô Tô nơi có hơn 50 hòn đảo lớn nhỏ hợp thành nhưng Cô Tô để lại dấu ấn trong lòng người du lịch bởi 3 bãi tắm nổi tiếng đó là: Bắc Vàn, Hồng Vàn và cuối cùng là Vàn Chảy mỗi bãi tắm đều có một vẻ đẹp riêng biệt. Bãi tắm Bắc Vàn cũng vậy mang trong mình vẻ đẹp bí ẩn khiến ai cũng muốn khám phá.

Bắc Vàn bãi tắm ngay phía ngoài của đảo. Nên khi tới Cô Tô Bắc Vàn đã hiện ra trước mắt với chiều dài 15km chạy dọc suốt về tận phía cuối của đảo. Bắc Vàn bãi tắm nổi tiếng với vẻ đẹp hoang sơ, lãng mạn và bình yên tuyệt vời cho những kì nghỉ dưỡng. Bắc Vàn hiện ra với vẻ đẹp của biển cả, nơi làn nước xanh trong, những bãi cát trắng mịn hiện ra khắp mọi nơi. Sóng nơi đây không nhỏ mà khá là dữ dội đúng với tính cách mạnh mẽ của nó. Từng cơn sóng đập vô bờ như những tiếng cười giòn tan đang nô đùa trong nắng. Nước biển nơi đây vô cùng mát và trong nên nếu ai đã đặt chân tới đây rồi thì không thể không xuống nô đùa.

Vẻ đẹp của nước biển Bắc Vàn

Vẻ đẹp của nước biển Bắc Vàn

Thời khắc Bắc Vàn đẹp nhất là lúc hoàng hôn và bình minh. Khi bình minh rực sáng cũng là lúc thủy triều đã rút lộ ra bãi cát trải rộng, bãi cát mịn được khoe mình trọn vẹn trước mắt người nhìn. Sáng sớm cũng là lúc những đoàn thuyền đánh cá ngoài khơi trở về sau một đêm vất vả. Những mẻ cá được bày bán ngay tại đây, nơi người mua người bán trao đổi với nhau. Bờ biển chẳng biết từ bao giờ trở nên tấp nập và sôi động đến vậy, nơi đây những du khách có thể đi dạo sáng sớm và tiện đường mua những món hải sản về làm quà cho người thân. Khi hoàng hôn buông xuống cả bãi biển sẽ được nhuộm một màu hoàng hôn tím hồng lãng mạn. Hoàng hôn buông xuống là thời điểm lãng mạn cho các cặp đôi có thể đi dạo trên biển hoặc đạp xe đôi đi dạo. Đó là 2 khoảng khắc chẳng ai có thể quên nổi khi đặt chân tới Bãi tắm Hồng Vàn cả.

Con đường tình yêu tại Cô Tô

Những đôi tình nhân nắm tay nhau đi dạo

Những đôi tình nhân nắm tay nhau đi dạo

Một khu rừng với màu xanh của sự sống, màu xanh của đâm chồi nảy lộc xen giữa màu xanh mát lạnh của biển cả. Khu rừng với những hàng cây xanh được xếp hàng ngay ngắn ở giữa con đường lát gạch đỏ. Khu rừng được hiện ra dưới một vẻ đẹp lãng mạn đến rung động. Những cặp đôi thường hay nắm tay nhau đi dạo bộ dưới đây, cùng nhau cười nói vui vẻ.

Đến với Bắc Vàn chẳng những bạn có thể chiêm ngưỡng được vẻ đẹp của biển mà còn được ngắm vẻ đẹp của rừng núi. Bắc Vàn bãi tắm với những con sóng lớn, bãi cát trải dài hơn chục km, một khu rừng nguyên sinh ngay trên biển. Bắc Vàn còn tiếp đón những du khách tới đây bằng những món đặc sản như tôm hấp, sứa,… vô vàn các món ngon đặc trưng mà chỉ Cô Tô mới có.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*